Your search results

7 cách giúp phòng ngủ mát mẻ ngày nắng nóng

Posted by ccom on 02/06/2019
| 0
Trồng cây, đặt tô đá trước quạt, cho tấm trải giường vào tủ lạnh… góp phần làm giảm nhiệt độ không gian sống.
Trồng cây quanh nhà
Trồng dây leo, cây xanh xung quanh tường, mái hiên hoặc đặt chậu cây xanh trong nhà cũng là cách hạn chế sức nóng. Cây xanh có tác dụng ngăn bụi, lọc không khí, thải hơi nước, góp phần giúp những ngày hè nóng bức thêm dịu mát. Các loại cây thích hợp trồng trong phòng ngủ như cây trầu bà, nha đam, lưỡi hổ… vừa giúp làm mát vừa góp phần lọc không khí.
Lắp đặt máy điều hòa
Nếu có điều kiện tài chính, bạn có thể cân nhắc lắp đặt máy điều hòa trong phòng ngủ. Lưu ý không để chênh lệch nhiệt độ quá cao có thể gây hiện tượng sốc nhiệt. Bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 25-26 độ C cho phòng thoáng mát vừa đủ, lại tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe gia đình.
Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ máy điều hòa vừa mát để tránh sốc nhiệt khi bước ra ngoài
Làm mát bằng quạt
Một số gia đình không đủ điều kiện sắm máy điều hòa, hoặc thiết kế phòng ngủ theo không gian mở, quạt hơi nước sẽ là gợi ý phù hợp. Quạt có gắn hệ thống bơm tuần hoàn đưa nước lên tấm làm mát, không khí nóng từ bên ngoài đi qua các tấm làm mát này sẽ được chuyển thành luồng khí lạnh, giúp người dùng cảm thấy thoải mái.
Nếu phòng ngủ chỉ có quạt điện thông thường, hãy chú ý đặt luồng gió hướng ra cửa sổ để đẩy hơi nóng trong phòng ra ngoài. Một mẹo nhỏ giúp nhanh chóng mang lại không khí mát lạnh là đặt tô đầy đá ở trước quạt, hơi lạnh từ nước đá sẽ được gió quạt đi khắp phòng.
Chọn rèm chắn sáng cách nhiệt
Một cách giúp kiểm soát nhiệt độ phòng ngủ trong mùa hè nhờ vào hệ rèm cửa. Đóng rèm trong ngày giúp chặn nhiệt độ từ cửa sổ vào phòng. Chọn mua rèm chống sáng cách nhiệt giúp phòng ngủ bớt nóng bức vào ban trưa, nhưng sẽ giữ nhiệt vào ban đêm nếu không mở cửa cho thông thoáng. Khi nắng tắt, nhiệt độ hạ, bạn đừng quên mở cửa để đón gió mát lưu thông.
Màn chắn cách nhiệt màu trung tính với mặt sau phủ nhựa trắng có thể giúp giảm nhiệt lên đến 33%. Bạn có thể lựa chọn loại rèm vải chống nắng hoặc rèm sáo với thiết kế hiện đại giúp không gian nhà thêm mát mẻ.
Đặt chậu nước trong phòng
Ban ngày đi làm, bạn đặt một chậu nước nhỏ trong phòng ngủ. Nền nhiệt tăng cao sẽ làm nước bốc hơi, mát không khí. Chiều về khi mở cửa phòng, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phòng ngủ của mình mát hơn thường lệ.
Chọn bộ trải giường chất liệu thoáng mát
Drap , chăn , gối nên chọn chất liệu linen, lụa, cotton… Vải cotton nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ khi chạm vào, còn linen thoáng khí, giúp nhiệt độ từ cơ thể dễ thoát hơi trong khi ngủ.
Vào những ngày nóng đỉnh điểm, mẹo sau đây được một số người thử áp dụng và đánh giá hiệu quả: cho tấm drap trải giường vào túi nylon, sau đó cho vào tủ lạnh một lúc trước khi ngủ. Tấm trải giường sẽ mát lạnh, góp phần làm mát cơ thể, dễ nhanh vào giấc ngủ.
Trải đệm ngủ dưới sàn
Phòng ngủ đóng cửa thì gió mát vẫn lùa qua khe cửa vào phòng. Nếu nhiệt độ ngoài trời nóng bức, hãy thử trải tấm đệm mỏng dưới sàn, bạn sẽ thấy mát hơn và cải thiện giấc ngủ mùa hè đáng kể.
Tấm đệm mỏng trải dưới sàn nhà dễ đưa giấc ngủ đến trong những ngày nóng. Ảnh: Skinmedications.net
Theo Giadinh.net.vn

Nguồn: 7 cách giúp phòng ngủ mát mẻ ngày nắng nóng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings